Ảnh hưởng của sóng siêu âm đến hàm lượng phenolic của dịch trích rau ngổ (Enhydra fluctuans L.)

Ảnh hưởng của sóng siêu âm đến hàm lượng phenolic của dịch trích rau ngổ (Enhydra fluctuans L.)

Thư Võ

Các tác giả

Từ khóa:

Rau ngổ, phenolic, sóng siêu âm, ethanol

Tóm tắt

Nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của tần số sóng siêu âm, thời gian xử lý, và dung môi (nước, ethanol 45%, ethanol 96%) đến hàm lượng phenolic của rau ngổ. Kết quả cho thấy UAE ở tần số 58 kHz, thời gian 20 phút, và dung môi ethanol 45% đạt hàm lượng phenolic cao nhất (18,23 ± 2,28 mg GAE/g). Nghiên cứu đề xuất UAE kết hợp ethanol 45% là phương pháp hiệu quả để trích ly phenolic từ rau ngổ.

Tải xuống

Số

Chuyên mục

Các bài báo

Loại

Loading...