Ảnh hưởng của sóng siêu âm đến hàm lượng phenolic của dịch trích rau ngổ (Enhydra fluctuans L.)
Từ khóa:
Rau ngổ, phenolic, sóng siêu âm, ethanolTóm tắt
Nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của tần số sóng siêu âm, thời gian xử lý, và dung môi (nước, ethanol 45%, ethanol 96%) đến hàm lượng phenolic của rau ngổ. Kết quả cho thấy UAE ở tần số 58 kHz, thời gian 20 phút, và dung môi ethanol 45% đạt hàm lượng phenolic cao nhất (18,23 ± 2,28 mg GAE/g). Nghiên cứu đề xuất UAE kết hợp ethanol 45% là phương pháp hiệu quả để trích ly phenolic từ rau ngổ.
Tải xuống
Chi tiết
- Ngày nhận: 01-01-2025
- Sửa lần cuối: 01-01-2025
- Ngày quyết định: 01-01-2025
- Ngày xuất bản: 01-01-2025
- Tiêu đề: Ảnh hưởng của sóng siêu âm đến hàm lượng phenolic của dịch trích rau ngổ (Enhydra fluctuans L.)
- DOI:
- Lượt xem: 0
- Lượt tải xuống: 0